Home du lịch mũi né Hòn rơm Mũi né

Hòn rơm Mũi né

by phanthietgo@gmail.com
530 views

Hòn Rơm là tên một núi nhỏ vẫn còn hoang sơ, nằm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 30km.

Lịch sử tên gọi

Ở trên núi này có một loại cỏ ống dài; vào mùa nắng, cỏ bị cháy khô, màu vàng. Người dân đi biển ở ngoài khơi nhìn vào ngọn núi thấy dáng khô vàng giống như một đụm rơm khổng lồ, nên mới gọi là Hòn Rơm.

Tổng quan

Ngày nay, Hòn Rơm thực chất là một “tiểu khu” du lịch của Mũi Né, với cảnh quan đẹp trầm lắng, bãi tắm dài hơn 17 km, vẫn còn nguyên sơ, chưa có người ở và khai thác, gọi là Bãi sau Hòn Rơm.

Tại đây, nước xanh trong vắt, sóng êm, không có đá ngầm. Vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều, người ta có thể ngồi tại đây ngắm bình minh hay hoàng hôn; vào buổi tối nhìn trăng lên hay tổ chức lửa trại, tắm biển

Hòn Rơm có rất nhiều bãi tắm dành riêng cho du khách. Ví dụ: Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2, Thùy Trang, v..v. Nhưng hầu hết các bãi tắm này đều dành riêng cho du khách nội địa. Trong khi đó, các du khách nước ngoài đều tập trung tại khu resort cao cấp nằm phía trên.

Phanthietgo tổng hợp

You may also like

1 comment

Làng chài Mũi Né - Du lịch Phan Thiết - Mũi Né - Phanthietgo.com Tháng Tám 24, 2020 - 3:34 chiều

[…] cát Mũi NéHòn Rơm Mũi NéSuối Tiên – Hàm […]

Reply

Leave a Comment

Trang web này sử dụng cookie để tăng trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không nếu muốn. Đồng ý Đọc thêm

Privacy & Cookies Policy