Home du lịch mũi né Đồi cát Mũi Né

Đồi cát Mũi Né

by phanthietgo@gmail.com
544 views

Đồi Cát Mũi Né, còn gọi là Đồi Cát Bay – một trong những bãi cát trải dài và lan rộng với diện tích lớn. Nằm trải dài từ tỉnh Bình Thuận đến Ninh Thuận đồi cát được xem là một trong các điểm tham quan du lịch đẹp nhất nằm trên đường ra Mũi Né.

Lịch sử tên gọi

Tên gọi bắt nguồn từ việc đồi cát có màu sắc chính là vàng, là mỏ sắt cổ tồn tại hàng trăm năm kiến tạo nên. Gọi là đồi cát bay vì hình dáng của đồi Cát thay đổi theo  thời gian và không có hình dáng nhất định.

Việc tạo nên đa dạng hình dáng của cát là do gió bào mòn và thổi bay lớp cát mỏng phía trên. Đây là điểm tham quan thu hút khá nhiều du khách do hình dáng đẹp của cát và màu sắc cát.

Tổng quan

Du lịch phan thiết mũi né

Đồi cát Mũi Né là một trong những địa điểm lý tưởng được nhiều bạn trẻ “check-in” khi đến Phan Thiết. Đây là nơi đã cho ra đời nhiều bức ảnh đạt giải thưởng quốc tế.

Cát ở đây có rất nhiều màu : đỏ – vàng – trắng và trắng xám. Đồi cát có màu sắc chính là vàng. Chính màu sắc đặc trưng này đã tạo cho những bức ảnh một phông nền đẹp và bắt mắt. Thời gian lý tưởng nhất để tham quan và chụp ảnh ở đồi cát là vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều muộn.

Ngoài ra du khách có thể tham gia trò chơi trượt ván cát ở đây. Giá thuê một tấm ván carton từ 20000 đến 30000 đồng do người địa phương  cho thuê. Cảm giác trượt từ những đồi cao xuống bên dưới thật thú vị.

Gợi ý các điểm tham quan khi đến Du lịch Mũi Né

Chiếc xe màu vàng ở bàu trắng
Bàu trắng Mũi Né

Phanthietgo

You may also like

3 comments

Lầu Ông Hoàng - nơi Hàn Mạc Tử dừng chân - Du lịch Phan Thiết - Mũi Né Tháng Tám 24, 2020 - 3:11 chiều

[…] Tháp chàm poshanu – Tháp chăm phố hàiBãi đá ông địaĐồi cát mũi né […]

Reply
Bãi đá Ông Địa - Du lịch Phan Thiết - Mũi Né Tháng Tám 24, 2020 - 3:26 chiều

[…] Đồi cát Mũi NéLầu Ông HoàngTháp chàm poshanu Phan thiết – Tháp chăm phố hài […]

Reply
Làng chài Mũi Né - Du lịch Phan Thiết - Mũi Né - Phanthietgo.com Tháng Tám 24, 2020 - 3:33 chiều

[…] Đồi cát Mũi NéHòn Rơm Mũi NéSuối Tiên – Hàm Tiến […]

Reply

Leave a Comment

Trang web này sử dụng cookie để tăng trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không nếu muốn. Đồng ý Đọc thêm

Privacy & Cookies Policy