Home du lịch mũi né Bàu trắng Mũi Né “Tiểu sa mạc sahara”

Bàu trắng Mũi Né “Tiểu sa mạc sahara”

by phanthietgo@gmail.com
607 views

Trong một vài năm gần đây khi nhắc đến du lịch Phan Thiết Mũi Né, dường như cái tên Bàu Trắng – Bàu Sen không còn gì xa lạ với du khách. Là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng Phan Thiết Mũi Né.

Du lịch Bàu trắng Mũi né – Travel vlog

Bàu trắng mũi né ở đâu

Bàu Trắng nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 65km về hướng Đông Bắc. Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Tổng quan

Cung-đường-Bàu-trắng-Mũi-né

Bàu Trắng được hình thành từ lâu đời, trước kia là một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Từ đó hồ lớn này được chia thành 2 phần: hồ nhỏ và hồ lớn, hồ nhỏ được gọi là Bàu Ông và hồ lớn được gọi là Bàu Bà. Trong tiếng địa phương “bàu” có nghĩa là “hồ”. Bàu Ông thì nhỏ dài còn Bàu Bà thì rộng, sâu.

Nằm giữa triền cát trắng nên 2 bàu nước này còn có tên gọi chung là Bàu Trắng và ngày nay du khách thường gọi tên là Bàu Sen bởi trong hồ có rất nhiều sen nở phủ kín cả một vùng hồ. Sen ở đây nở cả 4 mùa nhìn khá bắt mắt.

Ngoài hai hồ chính này, Bàu Trắng còn nhiều hồ nhỏ khác nữa nằm chen giữa vô số những đồi cát khác với diện tích rất rộng. Những đồi cát vàng, cát cam đỏ, cát trắng tinh khôi – trong đó nổi bật là đồi cát Trinh Nữ.

Du lịch Bàu trắng mũi né chơi gì ?

Bàu trắng mũi né tựa như một sa mạc cát. Du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa như một bức tranh kỳ vĩ. Bàu Trắng được bao quanh bởi những triền cát trắng và đỏ với cái nắng, cái gió được thiên nhiên ban tặng khiến cho nơi đây đẹp đến tuyệt vời. Nhìn xa xăm những triền cát cao, rộng mênh mông cứ trải dài ngút mắt.

Chụp hình checkin

Đến Bàu Trắng, bạn có thể đi bộ khắp các triền cát ngắm cảnh, chụp ảnh hoặc tổ chức cắm trại giữa không gian mênh mông của đất trời. Theo kinh nghiệm của dân nhiếp ảnh thì trong ngày có 2 khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm và lấy cảm hứng sáng tác nghệ thuật trên vùng đất Bàu Trắng là từ 5 giờ – 9 giờ và 16 giờ – 18 giờ hàng ngày.

Thuê xe địa hình chạy trên cát

Một trong những dịch vụ thu hút khách nhất ở đây chính là cho thuê xe vượt địa hình để chinh phục những đồi cát. Tại đây có sẵn hàng loạt mô tô đủ màu sắc khác nhau. Cảm giác lướt băng băng trên những triền cát, chinh phục hết đỉnh này đến đỉnh đồi khác khiến du khách có cảm giác sảng khoái.

Giá thuê trung bình là 400.000 đồng – 600.000 đồng/ chiếc/ 2 người/ 20 phút tùy theo xe lớn hay nhỏ. Đây là một hoạt động dành cho những ai yêu thích cảm giác mạnh.

Gợi ý các điểm du lịch gần bàu trắng Mũi né

Chiếc xe màu vàng ở bàu trắng
Làng chài Mũi né
Đồi cát Mũi né

Phanthietgo

You may also like

3 comments

Đồi cát Mũi Né - Du lịch Phan Thiết Mũi Né - phanthietgo.com Tháng Sáu 27, 2022 - 11:19 sáng

[…] Chiếc xe màu vàng ở bàu trắngBàu trắng Mũi Né […]

Reply
Hướng dẫn du lịch Mũi né, Phan thiết toàn tập dành cho bạn Tháng Sáu 28, 2022 - 3:13 chiều

[…] Bàu trắngCách Mũi Né khoảng hơn 20 km là khu du lịc Bàu Trắng, địa điểm check in rất được yêu thích hiện nay. Bạn có thể đi xe địa hình: 700k/xe hoặc đi xe jeep 650k/xe, để khám phá những đồi cát ở đây. […]

Reply

Leave a Comment

Trang web này sử dụng cookie để tăng trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không nếu muốn. Đồng ý Đọc thêm

Privacy & Cookies Policy