Home Đặc sản Phan thiết Mùa cá cơm Phan Thiết – Mũi Né

Mùa cá cơm Phan Thiết – Mũi Né

by phanthietgo@gmail.com
418 views
Mùa cá cơm Phan thiết - Mũi né - Phanthietgo.com

Tháng 6 thường là mùa cá cơm xuất hiện nhiều gần bờ. Vì đầu mùa mưa, nguồn thức ăn phong phú, nên cá cơm mập và to. Hiện có hàng tấn cá được đưa vào bán tại các bờ biển Phan Thiết – Mũi Né mỗi ngày.

Vùng biển Phan Thiết – Mũi Né nổi tiếng từ xưa có nguồn cá cơm dồi dào cung cấp nguyên liệu cho ngành nghề nước mắm truyền thống và hấp cá cơm phơi khô xuất khẩu.

Mùa cá cơm Phan thiết - Mũi né - Phanthietgo.com
Mùa cá cơm Phan thiết – Mũi né – Phanthietgo.com

Các người dân, chủ cơ sở làm nước mắm truyền thống ra tận bến chọn lựa – thu mua nguồn nguyên liệu tươi từ các thuyền vừa đánh bắt.

Mỗi ngày có hơn trăm chiếc ghé vào bán cá, chiếc nào cũng đầy ắp. Đây cũng là thời điểm người dân địa phương có nhiều công ăn việc làm, tăng nguồn thu nhập từ đánh bắt cá cơm.

Mùa cá cơm Phan thiết - Mũi né - Phanthietgo.com
Mùa cá cơm Phan thiết – Mũi né – Phanthietgo.com

Giá mỗi kg cá cơm ngày thường giao động từ 18.000 – 20.000 đồng. Vào mùa giá mềm hơn khoảng 15.000 đồng/kg, một tấn thu về được khoảng 15 triệu đồng.

Cá cơm là một trong những nguyên liệu để làm ra những đặc sản nổi tiếng của Phan Thiết – Mũi Né là nước mắm truyền thống và cá cơm phơi khô xuất khẩu.

Ngoài ra, cá cơm còn được chế biến với các món cực ngon như : cá cơm kho tiêu, cá cơm khô rim nước mắm, cá cơm tẩm bột chiên giòn … Đảm bảo với bạn ăn với cơm là cực kỳ hao cơm 😀

Việc lưu giữ và phát triển những giá trị truyền thống luôn được người dân Phan Thiết đặc biệt quan tâm. Vì thế mà đặc sản nước mắm Phan thiết truyền thống ở đây được sản xuất từ những vật liệu mang linh hồn của quê hương xứ sở.

Người Phan Thiết nói riêng, Bình Thuận nói chung luôn tự hào rằng mình là nơi sản xuất ra những chai nước mắm thơm ngon, giàu độ đạm và được nhiều người yêu thích nhất.

You may also like

Leave a Comment

Trang web này sử dụng cookie để tăng trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không nếu muốn. Đồng ý Đọc thêm

Privacy & Cookies Policy