Home Tin tức Giới thiệu Du lịch Phan Thiết – Mũi Né

Giới thiệu Du lịch Phan Thiết – Mũi Né

by phanthietgo@gmail.com
730 views

Du lịch phan thiết-mũi né được đánh dấu bởi sự kiện nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 24 tháng 10 năm 1995. Phan Thiết lúc này là một thị xã ven biển nhỏ, nổi tiếng với đặc sản nước mắm, chưa phát triển du lịch mạnh mẽ. Lần nhật thực năm 1995 đã làm cho nơi làng biển yên bình này lần đầu chứng kiến lượng du khách khổng lồ cũng như đủ mọi loại phương tiện giao thông.

Nhật thực
Nhật thực năm 1995

Thời điểm đó, phan thiết – mũi né còn hoang sơ chưa được quy hoạch và làm du lịch ở quy mô lớn, nên không thể đáp ứng được nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng của khách du lịch về ngắm nhật thực. Những ngôi nhà của người dân bỗng trở thành nhà trọ, lần đầu tiên nơi này nhộn nhịp và đông vui.

Theo ước tính của tỉnh Bình Thuận, toàn tỉnh đón 53.000 lượt khách chỉ trong dịp nhật thực năm đó. Rất nhiều các nhà khoa học và khách du lịch thế giới lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, những con đường huyết mạch của quốc gia hướng về Phan Thiết  trở nên kẹt cứng.

Lễ hội đua thuyền bình thuận
Lễ hội đua thuyền bình thuận

Mặc dù nhật thực đã đi qua, nhưng nắng gió đặc trưng của miền biển vẫn ở đó. Sự hoang sơ của thiên nhiên Phan Thiết đã níu chân rất nhiều người trở lại. Nhiều người lần đầu được biết đến vẻ đẹp tuyệt vời của đất trời biển gió nơi đây. Và thế là, du lịch biển Phan Thiết  Mũi Né phát triển.

Từ sau sự kiện nhật thực năm 1995, hàng loạt chính sách “trải thảm đỏ” của Bình Thuận kêu gọi đầu tư vào ngành du lịch được thực hiện. Rất nhiều nhà đầu tư đã cho xây dựng hàng loạt khu nghỉ dưỡng sang trọng và cao cấp.

Hòn rơm mũi né

Những khu khách sạn, resort với đủ kiểu thiết kế kiến trúc được mọc lên chạy dài bờ biển Phan Thiết Mũi Né. Mặc dù không phải là địa điểm du lịch truyền thống được phát triển từ lâu, nhưng Bình Thuận đã phát triển du lịch một cách nhanh chóng kể từ đó. Tỉnh cũng lấy ngày 24/10 làm ngày Du lịch Bình Thuận, để kỷ niệm ngày du lịch của tỉnh nhà bước sang một trang mới.

Có thể bạn quan tâm

Phanthietgo

You may also like

2 comments

admin Tháng Tám 17, 2020 - 9:15 sáng

Giới thiệu Du lịch Phan Thiết – Mũi Né

Reply
Kỷ niệm 25 năm ngày Du lịch Bình thuận - Du lịch Phan Thiết Mũi Né Tháng Mười 24, 2020 - 9:43 sáng

[…] sự kiện nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 24 tháng 10 năm 1995. Những khu khách sạn, resort với đủ kiểu […]

Reply

Leave a Comment

Trang web này sử dụng cookie để tăng trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đồng ý với điều này, nhưng bạn có thể chọn không nếu muốn. Đồng ý Đọc thêm

Privacy & Cookies Policy